Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

204
Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là niềm tự hào của làng xiếc Việt Nam khi liên tục đạt những thành tích biểu diễn, giải thưởng cao ở cả trong nước lẫn quốc tế. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, chị gái của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp cũng là một nghệ sĩ xiếc rất tài năng

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp vừa có phần trình diễn gây tiếng vang tại chung kết “Britain’s Got Talent”. Trước đó, hai anh em “hoàng tử xiếc” Việt Nam còn lập kỷ lục thế giới, giành vị trí á quân trong một show truyền hình của Đức

Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Thế nhưng, rất ít người biết rằng, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về nghề y và võ nghiệp.

Ông nội của anh em “hoàng tử xiếc” là lương y, võ sư Giang Hải Long. Còn bố là lương y, võ sư nổi tiếng Giang Kiếm Thanh. Cả hai chính là những người truyền đam mê võ thuật, bộ môn xiếc biểu diễn cho anh em Cơ – Nghiệp ngay từ nhỏ.

5 thành viên trong gia đình Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Trong gia đình, Giang Mỹ Phụng – chị gái ruột của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp cũng được ông cha truyền nghề từ sớm. Mỹ Phụng đã theo cha học võ thuật, tung hứng, nhào lộn và học thêm cả võ Karate trước cả 2 em trai.

Ông Giang Kiếm Thanh từng tâm sự, ngay từ nhỏ ông đã bắt các con tập luyện xiếc nghiêm túc. Ông nói, trong suốt 10 năm đầu tiên tập luyện, các con ông không biết tới thứ 7, chủ nhật là gì. Khi các con mắc lỗi, ông sẽ có những hình phạt nghiêm khắc. Nhiều lúc ông thương các con nhưng cũng chỉ dám lén quay đi lau nước mắt.

Mỹ Phụng được đánh giá là một người có kĩ thuật, chuyên môn cao và không ngừng nuôi dưỡng đam mê, sự sáng tạo của bản thân. Từ năm 18 tuổi, cô đã tham gia vào đoàn xiếc TP.HCM và cùng Cơ – Nghiệp biểu diễn khắp tỉnh thành Việt Nam và nước ngoài với những tiếc mục đặc sắc.

Sau khi lập gia đình, Mỹ Phụng cùng chồng sang Pháp định cư. Tại đây cô tạm dừng biểu diễn xiếc một thời gian để vun vén cho tổ ấm riêng và có hai cậu con trai. Đến năm 2014, khi về nước thăm người thân, Mỹ Phụng đã cùng Cơ – Nghiệp tham gia biểu diễn lại tại một chương trình được tổ chức ở Thảo Cầm Viên, TP.HCM. Từ lần đó, đam mê nghệ thuật lại trỗi dậy trong cô và Mỹ Phụng quyết định tập luyện trở lại và tham gia các hoạt động nghệ thuật tại nước ngoài.

Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp Chị gái ruột đầy tài năng của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp

Hiện tại, ngoài việc đi diễn, Mỹ Phụng còn kiêm thêm công việc giảng dạy bộ môn xiếc cho các em nhỏ. Điểm thú vị nhất đó là 2 cậu con trai của Mỹ Phụng cũng đang theo mẹ học nghề “gia truyền”. Cả hai cậu bé đều còn rất nhỏ nhưng đã có năng khiếu, có đam mê theo nghề này và còn từng tham gia một vài buổi biểu diễn nhỏ lẻ.

Theo Tin Showbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây