Đánh răng đều đặn để tránh các bệnh răng miệng sau

258
Đánh răng đều đặn để tránh các bệnh răng miệng sau

Đánh răng thường xuyên không chỉ giúp bạn làm sạch răng miệng mà còn giúp bạn ngăn chặn các bệnh răng miệng nguy hiểm.

Bệnh nướu răng

Bệnh nướu răng là một trong các bênh răng miệng phổ biến nhất hiện nay. Bệnh này có thể gây nguy hiểm cho người bệnh và có thể gây rụng răng. Nguyên nhân của bênh này là do vệ sinh răng kém dẫn đến vi khuẩn tích tụ bám quanh đường viền nướu. Các triệu chứng của bênh này mà bạn có thể gặp như chảy máu chân răng, lung lay răng, hôi miệng. Để có thể hạn chế các bệnh về nướu thì bạn nên vệ sinh đúng cách và đi cạo vôi răng định kỳ.

Bệnh nha chu

Đánh răng đều đặn để tránh các bệnh răng miệng sau Đánh răng đều đặn để tránh các bệnh răng miệng sau

Bệnh nha chu là một trong các bệnh răng miệng bạn sẽ gặp phải nếu lười đánh răng. Nếu không giữ cho khoang miệng được sạch sẽ thì bạn sẽ rất dễ mắc phải bệnh nha chu hay viêm nướu. Viêm nha chu là giai đoạn tiếp theo của bệnh viêm nướu. Viêm nướu sẽ gây tụt lợi, tạo thành túi rỗng giữa răng và nướu. Nơi đây sẽ tích tụ cao răng, mảng bựa răng và các thức ăn thừa dẫn đến nhiễm trùng. Bệnh này nếu không được điều trị có thể phá hủy cả nướu và xương hỗ trợ răng.

Chứng hôi miệng

Đây là một trong các bệnh răng miệng phổ biến khi bạn lười vệ sinh răng miệng. Các hạt thức ăn còn dính lại răng sau khi ăn sẽ tích vào chân răng, gây bốc mùi rất khó chịu. Để có thể khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải vệ sinh răng miệng thường xuyên, ăn uống phù hợp, đủ chất và cần phải theo sự hướng dẫn của bác sĩ khi mắc bệnh.

Bệnh tim mạch

Đánh răng đều đặn để tránh các bệnh răng miệng sau

Lười đánh răng không chỉ gây ra các bệnh răng miệng mà còn liên quan tới bệnh tim mạch. Bênh về răng miệng và bệnh về tim mạch đều có sự liên quan với nhau vì chúng  đều liên quan tới viêm. Khi bạn đã bị viêm nha chu nhưng nếu không được chữa trị kịp thời thì bạn có thể sẽ bị các bênh về tim mạch như bênh tim, đột quy.

Sâu răng, răng biến màu

Đánh răng đều đặn để tránh các bệnh răng miệng sau

Nguyên nhân của bênh này là do vệ sinh răng không kỹ, dẫn tới viêm tủy răng lâu ngày sẽ gây sâu răng gây đau nhức và có thể sẽ lây qua răng khác. Còn răng bị biến màu là do khi ăn các loại thức ăn như cà phề, trà, rượu vang,…  nhưng không đánh răng sẽ làm cho răng bị vàng nhanh chóng . Và đặc biệt hơn là thuốc là không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và phổi của bạn mà con ảnh hưởng tới răng miệng như gây sâu răng, vàng răng. Để có thể hạn chế các bệnh răng miệng thì bạn nên vệ sinh răng thường xuyên và đúng cách, có thể dùng bàn chải hay chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.

Theo Tinshowbiz 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây