Giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ đồng của chính bố mẹ ruột…

206
Giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ đồng của chính bố mẹ ruột...

Chỉ vì muốn có một khoản tiền lớn, một nữ du học sinh Trung Quốc đã “cất công” lên kế hoạch giả vờ bị bắt cóc để vòi tiền bố mẹ.

Wang Yimei, 20 tuổi, đang du học tại trường Đại học Thiết kế ArtCenter ở thành phố Pasadena, bang California, Mỹ. Vào tuần trước, cảnh sát địa phương nhận được cuộc gọi từ mẹ Wang báo con gái của bà đang bị bắt cóc.

Giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ đồng của chính bố mẹ ruột... Giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ đồng của chính bố mẹ ruột…

Được biết, mẹ của Wang ở cùng con gái tại Mỹ còn bố của Wang vẫn sống tại Trung Quốc. Trước khi gọi báo cho cảnh sát, mẹ của Wang đã nhận được cuộc gọi từ bọn bắt cóc và nói chuyện với con gái. Trong cuộc gọi, Wang nói rằng cô vẫn ổn và giục bố mẹ gửi tiền cho bọn bắt cóc để chúng thả cô ra.

Tin con gái bị bắt cóc cũng đến tai bố Wang. Ông đã đi gom góp, tức tốc chuyển số tiền 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng) qua Mỹ để chuộc con. Đồng thời, mẹ của Wang cũng gửi một bức ảnh chụp cảnh con gái bị trói và bịt miệng bên trong một căn phòng ở khách sạn cho cảnh sát.

Dựa vào bức ảnh, cảnh sát đã nhanh chóng xác định được vị trí Wang đang bị nhốt. Tuy nhiên, khi tới nơi vào khoảng 2h sáng, họ thấy Wang đang ở trong phòng một mình, không bị thương cũng như không gặp bất cứ nguy hiểm gì.

Cuối cùng, nữ sinh viên trẻ thừa nhận cô giả vờ bị bắt cóc để vòi tiền bố mẹ. Wang bị bắt vì nghi ngờ tống tiền nhưng sau đó đã được thả ra sau khi đóng tiền bảo lãnh là 30.000 USD (khoảng 680 triệu đồng).

Giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ đồng của chính bố mẹ ruột... Giả vờ bị bắt cóc để lừa 1,8 tỷ đồng của chính bố mẹ ruột…

Hiện không rõ kế hoạch này là do tự Wang thực hiện hay có người khác giúp đỡ. Hiện tại cảnh sát đang tìm hiểu lý do tại sao Wang lại có hành động đó và cần số tiền lớn đến thế.

Theo Tinshowbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây