Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam

252
Lý Nhã Kỳ tham gia buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam

Vào ngày 7/8/2018, tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo ra mắt chương trình Festival Múa rối Việt Nam lần thứ nhất. Buổi họp báo diễn ra với sự góp mặt của đông đảo khách mời, một trong số đó là lãnh sự danh dự Rumani – Lý Nhã Kỳ.

Festival Múa rối Việt Nam là chương trình nghệ thuật múa rối kết hợp truyền thống – hiện đại với quy mô lớn đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM.  Chương trình có  sự góp mặt của các nhà hát múa rối nổi tiếng toàn quốc như Nhà hát múa rối Việt Nam, Nhà hát múa rốI Hải Phòng, Nhà hát nghệ thuật phương Nam… với nhiều tác phẩm đặc sắc, đa dạng cả về nội dung lẫn hình thức trình diễn.

Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam

Đến tham dự buổi ra mắt Festival, Lý Nhã Kỳ đã bày tỏ sự hào hứng của mình trước ý nghĩa và nội dung chương trình. Cô chia sẻ: “Sau khi xem múa rối, Kỳ cảm nhận được chất Việt Nam ở trong lòng mình. Đây là nghệ thuật độc đáo, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần tăng cường sự hiểu biết và gắn kết ngoại giao nước ta với các nước trên thế giới mỗi khi lưu diễn. Múa rối là cơ hội quảng bá với bạn bè thế giới về hình ảnh Việt Nam và nghệ thuật rối Việt Nam cũng nhận được vô vàn những lời khen ngợi. Nhất định múa rối Việt Nam sẽ có vị trí trên thị trường nghệ thuật quốc tế”.

Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam

Tại buổi họp báo, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL, người chỉ đạo nghệ thuật và tổng đạo diễn chương trình-  cũng cho biết, ông sẽ xin ý kiến lãnh đạo để có thể tổ chức chương trình này hàng năm.”Tôi tin rằng nếu làm tốt và hấp dẫn, đây sẽ là một trong những hoạt động góp phần thu hút du khách đến TP.HCM”, ông bày tỏ.

Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam Lý Nhã Kỳ tham dự buổi ra mắt Festival Múa rối Việt Nam

Được biết, chương trình Festival Múa rối Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào khung thời gian từ 18-23 h trong vòng 3 ngày, từ 16-18/08/2018 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ dưới sự giám sát, hướng dẫn của Sở VH-TT TP.HCM cùng sự phối hợp thực hiện của nhiều đơn vị nghệ thuật trong nước.

Vào đêm khai mạc, chương trình sẽ mời các em nhỏ với hoàn cảnh khó khăn tại các mái ấm, nhà mở tại TP.HCM đến tham dự và thưởng thức các màn trình diễn múa rối đặc sắc. BTC cũng chuẩn bị nhiều phần quà hấp dẫn, trong đó bao gồm 50 suất học bổng dành tặng cho những em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em chắp cánh ước mơ học tập.

Với sự tổ chức bài bản, cùng sự hỗ trợ đến từ nhiều đơn vị nghệ thuật trong nước, Festival Múa rối Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho công chúng những màn trình diễn đẹp mắt và đậm đà bản sắc dân tộc.

Theo Tinshowbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây