Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả

211
Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả

Viêm xoang là căn bệnh phổ biến và khiến người bệnh bị ảnh hưởng tới công việc cũng như sinh hoạt. Để trị viêm xoang tại nhà, ta có thể thực hiện những việc sau

Xông hơi

Đây là một trong những bí quyết trị viêm xoang tại nhà rất hiệu quả và an toàn, bất kì ai cũng có thể thực hiện được. Để xông hơi, bạn nấu nước lá hương nhu, lá bưởi cho sôi và dùng khăn tắm trùm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Khuyến khích 1 ngày bạn thực hiện 3 lần, mỗi lần tầm 5 tới 10 phút.

Nghệ tươi

Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả

Nghệ nổi tiếng với khả năng trị thâm thần kì của nó, tuy nhiên lại ít ai biết được công dụng đặc biệt giúp cho ta có thể trị viêm xoang tại nhà. Bạn lựa chọn củ nghệ tươi rồi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước sau đó dùng để nhỏ mũi nhiều lần trong ngày. Sau khi sử dụng biện pháp này một cách đều đặn và kiên trì, bạn sẽ bất ngờ khi thất bệnh thuyên giảm hẳn mà chẳng lo về tác dụng phụ.

Gừng tươi kết hợp hành khô

Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả

Cách trị viêm xoang tại nhà này cũng được áp dụng bởi nhiều người. Chất cay có trong gừng và hành sẽ giúp thông dịch các dịch tiết viêm xoang làm giảm nghẹt mũi. Bạn chuẩn bị khoảng 1 củ gừng nhỏ và 2 củ hành, sau đó giã nhỏ ra và vắt lấy nước. Dùng bông khăn tắm thấm dung dịch nước này lên mũi, để yên trong vùng 30 phút thì rửa sạch lại bằng nước muối 0.9%. Để thấy được sự hữu hiệu của phương pháp này, bạn nên thực hiện mỗi ngày 2 lần, liên tục trong 2 tuần.

Tỏi và mật ong

Đây là mẹo trị viêm xoang tại nhà rất an toàn và hiệu quả. Bởi lẽ tỏi và mật ong vốn được xem là những nguyên liệu kháng khuẩn tự nhiên. Người mắc bệnh viêm xoang sẽ rửa mũi bằng nước muối rồi lau khô, tiếp đến dùng bông nhúng vào dung  dịch hỗn hợp mật ong và tỏi nhét vào mũi. Thực hiện từ 3 đến 4 lần trong ngày, kéo dài 1 tuần.

Giấm táo

Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả Những cách trị viêm xoang tại nhà hiệu quả

Để chữa trị viêm xoang tại nhà, ngoài cũng biện pháo trên ta còn có thể sử dụng giấm táo. Công thức vô cùng đơn giản, trộn 240ml nước ấm với 2 muỗng canh giấm  táo và 1 muỗng xanh mật ong dùng để uống hằng ngày. Ngoài ra bạn có thể uống mỗi ngày 3 lần 1 muỗng canh giấm táo nguyên chất, hoặc trộn nửa chén giấm táo với nửa chén nước, hâm cách thủy và xông hơi.

Theo Tinshowbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây