Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt

249
Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt

Kính áp tròng hiện nay đang sử dụng rất phổ biến vì khả năng tiện dụng và thẩm mỹ của nó. Nhưng bạn cần phải có những lưu ý khi đeo kính áp tròng.

Nên đeo kính áp tròng trước khi trang điểm

Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt

Đây là một trong những lưu ý khi đeo kính áp tròng mà bạn cần phải nhờ vì kính áp trong được đeo trực tiếp vào mắt, khi bạn đeo kính sau khi trang điểm thì sẽ khiến bụi phấn hay mascara có thể rơi vào kính dẫn đến khó chịu cho mắt và có thể gây dị ứng. Ngoài ra khi đeo kính áp tròng sau khi trang điểm còn có thể làm lem lớp trang điểm mắt, hoặc làm nhòe chúng khiến bạn phải trang điểm lại rất mất công. Bạn nên đeo kính áp tròng ngay cả trước khi thoa lớp phấn nền và bạn phải rửa tay thật sạch trước khi đeo kính.

Không dùng lại dung dịch ngâm cũ

Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt

Mắt là bộ phận vô cùng nhạy cảm, là cơ quan rất dễ bị tổn thương nên bạn phải lưu ý khi đeo kính áp tròng là kính cần phải sạch. Chúng ta thường có thói quen tiết kiệm nên xài lại dung dịch cũ, những dung dịch quá hạn sử dụng vài ngày. Tuy nhiên đó là quan niệm vô cùng sai lầm và nguy hiểm cho đôi mắt của bạn. Khi chúng ta xài dung dịch cũ hay hết hạn sử dụng thì dung dịch có thể đã bị nhiễm khuẩn, do đó nếu sử dụng chúng thì sẽ gây nguy hiểm, kích ứng mắt. Bạn nên sử dụng loại dung dịch ngâm chuyên dụng có thể mua ở những cửa hàng mắt kính hay bệnh viện mắt để bảo quản kính được tốt hơn.

Không sử dụng lại kính áp tròng dùng một lần

Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt Những lưu ý khi đeo kính áp tròng để tránh tổn thương mắt

Có những người thích sử dụng kính áp tròng hay thử nghiệm các loại kính áp tròng một ngày vì sự tối ưu của nó: vừa không cần phải bảo quản mà giá cả cũng vừa hợp với túi tiền. Tuy nhiên các bạn nên lưu ý khi đeo kính áp tròng là không nên sử dụng lại những loại kính áp tròng một ngày vì chúng không có khả năng kháng bụi bẩn. Một số bạn thường cảm thấy tiếc nên đã sử dụng lại những kính áp tròng này nên có thể dễ gây tổn thương và gây dị ứng cho mắt. Loại kính này bạn chỉ nên sử dụng trong một ngày và loại bỏ ngay sau khi sử dụng.

Không nên đeo kính áp tròng quá lâu

Khí sử dụng kính áp tròng thì bạn không nên đeo chúng quá lâu, vì sẽ dẫn đến hiện tượng mỏi mắt và mờ mắt. Lí do là kính áp tròng sẽ ngăn cản mắt tiếp xúc với không khí, làm cho giác mạc bị thiếu oxy giác mạc, gây nguy hiểm cho mắt. Thời gian sử dụng kính áp tròng tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi người, và môi trường sống, trung bình thời gian đeo kính áp tròng là từ 5-6 tiếng. Một lưu ý khi đeo kính áp tròng khác là bạn cũng nên sử dụng nước nhỏ mắt để giữ ẩm cho mắt trong lúc đeo kính.

Theo Tinshowbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây