Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người?

89
Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người?

Chó là loài động vật vô cùng thông minh, và có những lí do cho thấy chó là người bạn thân nhất của con người.

Suốt hàng ngàn năm, chó đã tham gia vào của sống của con người và trở thành những người bạn tri kỉ không bao giờ rời bỏ ta, chúng là loài động vật mà có thể trở thành bạn thân của con người vì một số lí do sau.

Lòng trung thành, tôn thờ chủ nhân

Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người? Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người?

 Cho dù hoàn cảnh của chúng ta có giàu hay nghèo, bệnh tật hay khỏe mạnh, đau khổ hay hạnh phúc thì một khi chó đã coi ta là chủ nhân của chúng thì nó sẽ không bao giờ rời bỏ ta, chó là người bạn thân nhất, sẽ luôn ở bên chúng ta cho du có bất cứ chuyện gì. Cho dù chúng ta có đánh đập, hay không thương yêu, không quan tâm chúng thì chúng vẫn ngồi yên một chỗ, mà không bỏ đi hay có thái độ chống lại chủ nhân. Có rất nhiều câu chuyện xảy ra cho thấy lòng trung thành của loài chó là vô tận, nhiều trường hợp khi chủ nhân của chúng mất đi, chúng vẫn luôn ngồi đợi bên mộ hoặc trước nhà để đợi chủ nhân của nó quay về.

Tình yêu thương vô hạn với chủ nhân

Khi chó gặp chủ nhân của nó, não của nó tiết ra loại hoócmôn tương đương như khi bạn nhìn thấy người yêu của mình. Những lúc như vậy thì chúng thường quẩy đuôi và nhảy lên người chủ nhân chúng để thể hiện sự vui mừng, hạnh phúc. Có thể nói đối với loài chó, chủ nhân của chúng là người chúng thương yêu nhất, chúng có thể sẵn sàng bảo vệ chủ nhân bất chấp dù có nguy hiểm tới tính mạng của nó, như vậy mới thấy chó là người bạn thân của con người mà ai cũng muốn có một con trong nhà.

Không tham lam hay đòi hỏi bất cứ chuyện gì

Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người? Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người?

Tình yêu của loài chó dành cho ta là vô điều kiện, chúng không đòi hỏi bất cứ một điều kiện gì. Cho dù ta có nghèo khó, là một tên ăn mày, cho chúng ăn cơm thừa canh mặn thì chúng vẫn luôn vui vẻ và luôn ở bên cạnh ta, chó là người bạn thân của con người dù có ở bất kỳ hoàn cảnh nào. Điều này rất có ý với chủ nhân của chúng, vì có những lúc con người gặp hoàn cảnh khó khăn, những lúc tinh thần suy sụp thì chó sẽ là người bạn giúp họ có thế san sẻ, giúp có cảm thấy thoải mái hơn.

Luôn cố gắng làm chủ nhân vui

Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người? Tại sao nói chó là người bạn thân nhất của con người?

Bất cứ khi nào bạn muốn chơi với chó của mình, chúng sẽ luôn nghe theo với tâm trạng hào hứng nhất mà không hề gượng gạo, bởi vì một khi chúng ta chơi vơi chúng, tức là bạn quan tâm đến chúng thì chúng cảm thấy vô cùng vui vẻ. Chính vì vậy, chó là người bạn thân của chúng ta mỗi khí bạn gặp chuyện buồn hay không vui thìchỉ cần bạn gọi, chúng sẽ luôn có mặt bên cạnh ta.

Theo Tinshowbiz

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây